Lá trầu không có tính ấm, vị cay nồng kích thích hệ tiêu hóa và thần kinh rất tốt, đặc biệt với bà bầu. Trong quá trình mang thai, chị em chúng mình sẽ trải qua nhiều thay đổi thất thường trong cơ thể. Những chứng bệnh bất thường như táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, ăn không tiêu, chán ăn… là những biểu hiện đau bụng trên rốn nhói từng cơn khó chịu nhất ở hệ tiêu hóa mà các bà bầu thường xuyên phải đối mặt.

Tình trạng đau bụng chướng bụng đầy hơi

Tình trạng đau bụng chướng bụng đầy hơi

Triệu chứng đau bụng chướng bụng đầy hơi

Nếu bạn không biết cách đẩy lùi những bệnh thường gặp này bạn sẽ gặp tình trạng mệt mỏi, uể oải, sức khỏe giảm sút trong suốt thai kỳ. Triệu chứng đầy bụng, khó tiêu có thể gây nên những cơn đau bụng trên, đau ngực, làm gia tăng triệu chứng ợ nóng cho thai phụ. Nó còn khiến thai phụ có cảm giác bụng luôn căng đầy, buồn nôn.

Mình tò mò hỏi thì được biết trong Đông y vẫn hay dùng lá trầu không chữa bụng khó chịu buồn nôn và nhiều bệnh khác nữa. Vì lá trầu không có tính ấm, vị cay nồng kích thích hệ tiêu hóa và thần kinh rất tốt. Ngoài ra trong lá trầu còn có các chất như như protein, chất béo, muối khoáng, chất xơ, carbohydrate, vitamin C…giúp kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm đau rất tốt.

Bài thuốc chữa đau bụng chướng bụng bằng lá trầu không

Bài thuốc chữa bệnh từ lá trầu không ?

Bài thuốc chữa bệnh từ lá trầu không ?

Một ngày mới bắt đầu, khác với thường ngày tự nhiên hôm nay thấy tâm trạng vui tươi, yêu đời nhìn mọi vật xung quanh thấy đẹp hơn. Cảm giác đầy bụng tự nhiên tan biến đâu hết và bắt đầu thấy thèm ăn. Đúng là lá trầu không của ngoại có tác dụng thật đấy. Chỉ có 3-4 lần ấp bụng mà thấy hiệu quả đáng kể. May mà có lá trầu không chứ để lâu tình trạng chướng bụng này chắc mình chết mất mấy mẹ bầu à. Chứng chướng bụng quả là đáng ghét phải không? Ngoài việc dùng lá trầu không để xua tan chướng bụng các mẹ cũng nên duy trì một bữa ăn khoa học và có một số biện pháp phòng tránh chứng chướng bụng nhé.

Quá trình này gây giãn thực quản, lâu ngày sẽ khiến thực quản tổn thương. Phương pháp điều trị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu? Xin đừng vội vàng khi tìm cách chữa trị chứng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. Nhiều người khi bị đầy bụng liền chạy ra tiệm thuốc Tây mua men tiêu hóa hoặc các loại thuốc dạ dày để uống. Theo dân gian, khi bị chướng bụng, đầy hơi có thể dùng khăn nóng hoặc túi chườm nhẹ nhàng chườm đều lên vùng bụng để giảm bớt khó chịu.