Sưng màng phổi: Đừng chủ quan, bị đau hai bên sườn nhất là sườn trái thì hãy cẩn thận có thể bạn đang phải đối mặt với chứng sưng màng phổi. Bên cạnh đau sườn, chứng bệnh này còn kèm theo một số biểu hiện khác như: Thở mạnh, hắt hơi hoặc ho.

Kết quả hình ảnh cho đau 2 bên sườn

– Đau sườn phải

+ Căng hoặc rách mô mềm thành ngực: Theoc các chuyên gia, tình trạng bị đau sườn phải là biểu hiện của hiện tượng căng, rách của mô mềm thành ngực. Các mô này bao gồm dây thần kinh, cơ trong đó có cơ liên sườn. Tình trạng tổn thương này có thể do hậu quả của quá trình hoạt động quá sức, mang vác nặng hoặc tập luyện thể thao sai cách.

+ Tổn thương xương sườn: Biểu hiện bị đau hai bên sườn thường do tổn thương xương sườn mà nên. Khi xương sườn có dấu hiệu gãy hay nứt rạn sẽ đi kèm chứng đau sườn phải khi cười lớn hay ho, hắt xì hơi. Hiện tượng này cần được thăm khám, chụp X-quang để đưa ra kết luận chính xác.

+ Phổi: Người bị đau hai bên sườn có thể đang phải đổi mặt với bệnh phổi, nếu là sườn phải thì chắc hẳn đó là viêm phổi. Bên cạnh đau sườn, bệnh nhân còn xuất hiện triệu chứng đi kèm như mệt mỏi, sốt cao…