Đi tiểu đêm là một trong những chứng bệnh rất khó chịu, nó phá vỡ giấc ngủ của bạn mỗi đêm, khiến cho ngày hôm sau bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, uể oải. Chứng tiểu đêm nhiều lần có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng tập trung nhiều nhất là từ trung niên. Vậy chứng tiểu đêm là do đâu, bạn đang thắc mắc về chứng tiểu đêm nhiều có phải bị bệnh thận ứ nước hay không? Để làm rõ điều này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể ngay sau đây.

Đi tiểu đêm nhiều có phải đã mắc bệnh thận ứ nước?

Đi tiểu đêm nhiều có phải đã mắc bệnh thận ứ nước?

Chứng tiểu đêm nhiều có phải bị bệnh thận ứ nước?

Khi mắc phải chứng đi tiểu đêm, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy phiền toái, vì mỗi đêm trong lúc đang say giác mà cứ phải dậy để đi tiểu, hơn nữa tình trạng này không phải chỉ 1 lần mà có khi còn 2, 3 lần một đêm. Để rồi vào ngày hôm sau bạn uể ỏai, mệt mỏi và không thể thức dậy nổi, từ đó sẽ khiến các hoạt động bị giảm sút, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và đồng thời làm giảm chất lượng cuộc sống.

Bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân khiến mình bị chứng tiểu đêm nhiều lần và có biện pháp chữa trị hiệu quả trước khi bệnh thành mạn tính, bạn sẽ phải sống chung với tình trạng này suốt đời.

Nghi ngờ chứng đi tiểu đêm do mắc phải bệnh thận ứ nước

Thận ứ nước là chứng bệnh phổ biến

Thận ứ nước là chứng bệnh phổ biến

Mắc phải chứng đi tiểu đêm, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đó là do ảnh hưởng từ các bệnh liên quan đến thận, như suy than, soi thận, thận ứ nước…  Nếu càng để lâu không chữa trị sẽ càng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Bệnh thận ứ nước là gì?

Bệnh thận ứ nước là tình trạng thận bị tổn thương khiến thận bị giãn nở và sưng to. Thận ứ nước có thể chỉ bị ở một bên hoặc ở cả hai bên. Với chứng bệnh này, nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng thận, tổn thương cấu trúc tế bào thận.

Khi bị thận ứ nước, người bệnh có thể gặp phải những triệu chứng sau:

+ Đau ở vùng mạn sườn, thắt lưng, hông rồi sẽ lan dần xuống phía dưới, cơn đau có thể kéo dài đến vài ngày.

+ Người bị thận ứ nước có nguy cơ bị tăng huyết áp

+ Hoặc có thể bị sốt rét từng đợt.

+ Bị thận ứ nước có thể khiến việc đi tiểu khó khăn hơn, tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu đục…

+ Một trong những triệu chứng dễ thấy nhất là bị thận ứ nước sẽ đi tiểu nhiều, trong đó  có tiểu đêm, lượng nước tiểu trên 2 l/ngày hoặc cũng có thể đột nhiên ít đi.

Đừng chủ quan với chứng đi tiểu đêm do bệnh thận ứ nước

Đừng chủ quan với chứng đi tiểu đêm do bệnh thận ứ nước

Triệu chứng thận ứ nước đi tiểu đêm

Như trên, có thể suy đoán nếu đi tiểu đêm nhiều có thể bạn đang mắc phải bệnh thận ứ nước. Vậy nên, bạn chớ có chủ quan với tình trạng của mình, hãy đi khám nếu thấy lượng nước tiểu nhiều từ 2,5l/ngày, nhất là việc đi tiểu nhiều vào ban đêm. Bởi nếu đã mắc phải chứng bệnh thận ứ nước cần chữa trị ngay và hiệu quả, nếu không khi chức năng thận suy giảm dần bạn có thể sẽ phải đối mặt với vấn đề bệnh lý nghiêm trọng hơn, có thể đe dọa đến tính mạng.

Trên đây là những giải đáp về mối lo ngại chứng đi tiểu đêm nhiều có phải bị bệnh thận ứ nước hay không. Để chắn chắn hãy đi khám và có phương án chữa trị tốt nhất, loại bỏ chứng tiểu đêm, mang lại những giấc ngủ tuyệt vời cho bạn.