Đau cơ bắp hoặc bí danh của nó: cơ bắp co lại, co thắt cơ, cơ lưng bị rách hoặc cơ căng cơ, rất phổ biến. Trên thực tế, đau cơ lưng là nguyên nhân thường gây đau lưng. Tin vui là, hiện này cũng có nhiều cách giảm đau cơ nhanh chóng để chữa lành và phục hồi cơ lưng.

Đau lưng do căng cơ có nguyên nhân triệu chứng là gì?

Nguyên nhân gây đau căng cơ lưng là gì?

Hầu hết các nguyên nhân gây đau lưng thấp là cơ, dây chằng hoặc khớp liên quan. Thông thường, các chấn thương lưng là do các dây chằng cơ, dây chằng dây chằng và rối loạn chức năng khớp, đặc biệt là khi đau xuất hiện đột ngột trong hoặc sau khi tải thân thể cột sống của bạn. Mệt mỏi cơ bắp, tải quá mức, tốc độ cao hoặc tư thế nâng không tốt là nguyên nhân phổ biến nhất.

 Những thói quen nào gây đau vùng giữa lưng mà bạn vẫn đang duy trì hằng này

Nguyên nhân của đau lưng đơn giản là rất nhiều, nhưng gần như rơi vào các loại sau đây.

Căng cơ lưng

Đau cơ là nguyên nhân phổ biến nhất của đau lưng. Mệt mỏi cơ bắp, vận chuyển quá nhiều hoặc không nâng hoặc ngồi tư thế là những vấn đề phổ biến nhất.

Các cơ không hiệu quả, yếu, hoặc lưng không có độ bền hoặc thời gian co bóp bình thường có thể dẫn đến sự ổn định khớp kém và tổn thương cơ sau, dây chằng, khớp hoặc thậm chí cả các đĩa sống.

Tư thế xấu

Tư thế xấu khi ngồi, đứng và nâng trong công việc, có thể đặt căng thẳng không cần thiết lên cột sống của bạn. Với sự mệt mỏi cơ bắp hoặc căng quá nhiều, dây chằng và đĩa của bạn có thể căng ra và điều này làm cho cơ và khớp thần kinh cột sống dưới áp lực gây đau hoặc căng thẳng, dẫn đến đau lưng.

Giãn dây chằng

Dây chằng là các sợi xơ mạnh, làm hạn chế lượng chuyển động có sẵn ở mỗi cấp tủy sống. Kéo dài dây chằng quá hoặc quá nhanh sẽ làm chúng chảy máu vào các mô xung quanh, gây sưng, co thắt cơ và đau.

Việc nâng tạ, chấn thương thể thao và tai nạn xe cơ giới là những nguyên nhân rất phổ biến. Cũng giống như ở các vùng khác trên cơ thể, vật lý trị liệu thúc đẩy việc chữa lành dây chằng và giảm đau để bạn có thể tận hưởng cuộc sống càng sớm càng tốt.

Các triệu chứng của đau cơ trở lại là gì?

Các triệu chứng đau cơ lưng có thể từ đau nhẹ tới đau lưng suy nhược.

Các triệu chứng đau cơ điển bao gồm:

  • Đau lưng cục bộ, không có bức xạ vào mông hoặc chân của bạn.
  • Trở lại chứng đau cơ và / hoặc co thắt.
  • Độ cứng lưng.
  • Đau đầu đột ngột khởi phát.
  • Bạn thường sẽ cảm thấy tốt hơn khi nghỉ ngơi, và có thể tìm thấy thay đổi vị trí đau đớn ví dụ như ngồi để đứng, lăn trên giường, đi bộ hoặc uốn.

Làm thế nào là đau cơ trở lại được chẩn đoán?

Sự khác biệt về sự căng cơ bắp đùi có thể rất khó khăn, vì cả hai chấn thương sẽ cho thấy các triệu chứng tương tự. Nói chung, nó không quan trọng vấn đề gì bạn gọi là vấn đề vì điều trị và tiên lượng cho cả hai trở lại cơ bắp dây chằng và dây chằng dây chằng là tương tự.