Phù chân hay sưng chân là triệu chứng của khá nhiều căn bệnh, thậm chí có những người chân bị sưng nhưng không đau mặc dù có thể coi đó là một dấu hiệu đơn giản tuy nhiên trên thực tế thì sưng phù chân lại thể hiện cho một tình trạng bệnh phức tạp và nguy hiểm.

Bệnh sưng phù chân

Bệnh sưng phù chân

Không khó để bắt gặp những người bị phù hoặc sưng chân trong đời sống hàng ngày. Có khá nhiều lý do để giải thích cho tình trạng sưng phù chân nhưng để hiểu về căn bệnh thì không phải ai cũng sâu xa và nắm rõ.

Bị phù chân là bệnh gì ?

Theo các thống kê thì không dưới 5 căn bệnh có biểu hiện sưng phù chân, tùy vào tình trạng và mức độ phù chân mà thể hiện cho sự nguy hiểm của từng bệnh khác nhau.

  1. Phù chân do suy tim phải hoặc suy tim sung huyết:
  2. Sưng phù chân do bệnh tê phù Bériberi
  3. Phù chân một chi
  4. Sưng phù chân do bệnh chân voi
  5. Phù chân do suy tĩnh mạch
  6. Sưng phù chân do xơ gan

Ngoài ra tình trạng sưng phù chân còn xuất hiện ở những phụ nữ mang thai, đặc biệt là tình trạng phù chân khi mang thai ở tháng thứ 8 hoặc thứ 9. Nguyên nhân phù chân khi mang bầu được giải thích là do quá trình thay đổi nội tiết tố ở người phụ nữ khi mang thai, cùng với đó là các tác nhân liên quan như do thiếu calci, gia tăng khối lượng cơ thể, đứng lâu…

Nguyên nhân phù chân ở người bệnh

Một mặt sưng phù chân là dấu hiệu thể hiện cho các bệnh lý nhưng ở sâu bên trong thì phù chân được giải thích là do việc tích tụ các chất lỏng kéo dài ở mô và mắt cá chân khiến khối lượng và diện tích của bàn chân tăng nên gây ra sưng phù bàn chân.

Bị phù chân do nhiều nguyên nhân khác nhau

Bị phù chân do nhiều nguyên nhân khác nhau

Ngoài ra tình trạng bị phù chân, sưng chân còn do những nguyên nhân khác như do chế độ ăn không khoa học có nhiều hàm lượng muối và carbohydrate, do các gân hoặc cơ ở vị trí bàn chân bị tổn thương, các dây tĩnh mạch bị chấn động, do bệnh nhân dị ứng với một chất nào đó, nguyên nhân do dây thần kinh bị rối loạn chèn ép, kèm theo đó là một vài nguyên nhân do việc sử dụng hoặc làm dụng thuốc trong quá trình điều trị các căn bệnh khác.

Cách chữa sưng phù chân xua tan sự lo lắng

Bạn đã bao giờ cảm thấy lo lắng, sợ sệt khi bị sưng phù chân chưa?

  • Vào một buổi sáng thức giấc bỗng thấy chân bị phù
  • Đau đớn khi không thể nào xỏ chân được vào đôi dép, đôi giày mình vẫn hay đi
  • Đặc biệt là khi đi ra ngoài, nhiều người nhìn bạn với ánh mắt kì quái vì dáng đi có phần kì quặc do chân phù to điều đó khiến bạn càng thêm chán nản

Nếu câu trả lời cho tất cả những câu hỏi trên là có thì bạn có thể đang phải đối mặt với những nguy cơ về sức khỏe và thẩm mỹ cực kì nghiêm trọng. Bệnh phù chân là một trong các nguyên nhân khiến cho nhiều người cảm thấy lo sợ, mất đi sự tự tin và làm đảo lộn cuộc sống hiện tại.

Chữa sưng phù chân

Chữa sưng phù chân

Toàn bộ những nỗi băn khoăn, trăn trở của bạn về bệnh sưng phù chân sẽ được những thành phần thảo dược tự nhiên như hoàng nhu tía, sâm ngọc linh, thiên niên kiện… có trong thành phần của bài thuốc An Cốt Nam của nhà thuốc Tâm Minh Đường khắc phục một cách hiệu quả cho bạn chỉ trong 10 ngày.

Bị sưng phù chân bệnh nhân không nên quá lo lắng, mặc dù bị sưng chân hay phù chân có thể khiến nhiều người sợ hãi do yếu tố thể hiện bên ngoài nhưng về cơ bản bệnh sưng phù chân không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và có thể can thiệp điều trị dứt điểm được.