Rượu đông trùng hạ thảo là một trong những loại “nhất phẩm thiên tửu”. Sở hữu được đông trùng hạ thảo đã khó, ngâm rượu thế nào cho đúng cách còn là một vấn đề. Tuy nhiên để có chút quà lúc chén chú chén anh và chiến tích mà còn khoe với nhau tí thì việc khó có đáng gì. Hãy cùng tìm hiểu về dong trung ha thao ngam ruou co tac dung gi với chúng tôi các bạn nhé.

Đông trùng hạ thảo khô ngâm uống với rượu cực kỳ tốt cho sức khỏe

Cũng như các loại rượu khác, Đông trùng tửu muốn làm thì phải chuẩn bị được rượu ngon và hàng tốt. Hàng tốt thì các anh biết nên chọn ở đâu rồi đấy. Đông trùng hạ thảo tại Thích Sống Xanh được nuôi cấy trong môi trường vô trùng và đặc biệt là toàn bộ nguyên liệu đều là sản phẩm hữu cơ tự nhiên, không một chút gì hóa chất, độc hại hay phi hữu cơ cả.

Vậy thì chúng ta còn phải chuẩn bị rượu nữa. Rượu đế gò đen là một trong những đề xuất. Chỉ có bàu đá hay đế gò đen thì mới xứng đáng để ngâm chung với đông trùng hạ thảo nhỉ. Đùa thôi, chứ rượu ngon là được, miễn đừng nhầm với cồn pha.

Một số cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Ngâm với đông trùng hạ thảo tươi

Công thức ngâm: 100gr Đông trùng hạ thảo tươi, giữ nguyên đế, không cần sơ chế, cho vào bình ngâm từ 1-2 lít rượu. 3 tháng dùng được. Rượu đông trùng hạ thảo ngâm ở dạng này sẽ cho màu tươi sáng. Uống có mùi đặc trưng của Đông trùng hạ thảo tươi và không cần pha thêm rượu mỗi lần uống

Ngâm với đông trùng hạ thảo khô

Công thức ngâm: 15g Đông trùng hạ thảo khô, ngâm với 1 lít rượu, 1 tháng dùng được. Rượu sẫm hơn, uống vị đậm, nên pha với rượu trắng. Đặc biệt rượu đông trùng hạ thảo khô để càng lâu uống càng ngon

Ngoài ra, ta có thể cho thêm lộc nhung, nhân sâm, kỷ tử ngâm cùng với đông trùng hạ thảo. Với mỗi sự kết hợp độc đáo công dụng có thể khác nhau nhưng về cơ bản vẫn giữ nguyên giá trị dược liệu của đông trùng hạ thảo.

Công dụng của Rượu đông trùng hạ thảo khi ngâm rượu: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, mạnh gân cốt, tăng cường ham muốn, ích tính, dưỡng huyết, tốt cho người bị thiếu máu, suy nhược, ăn ngủ ngon, uống không mệt, hưng phấn tinh thần và công dụng cải lão hoàn đồng. Uống rượu đông trùng thảo mỗi ngày có thể ức chế tốt tế bào ung thư sản sinh trong cơ thể. Tuy nhiên dùng vừa phải để tránh hậu họa cơn say nhé các chiến hữu.