Ở thời điểm ban đầu bệnh thoát vị đĩa đệm dễ nhầm lẫn với các căn bệnh đau lưng thông thường. Bệnh thường chỉ đau âm ỷ ở vị trí thắt lưng và vùng vai gáy sau đấy lan rộng sang các vùng khác . Tùy vào từng vị trí bị thoát vị đĩa đệm mà có những dấu hiệu khác nhau.

Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm không nguy hiểm tới mức có thể cướp đi ngay lập tức tính mạng của người bệnh. Những những tác hại mà nó đem đến ch người bệnh là vô cùng phiền toái ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh thoát vị đĩa đệm khi biến chứng sẽ rất nguy hiểm

Bệnh thoát vị đĩa đệm khi biến chứng sẽ rất nguy hiểm

Thoát vị đĩa đệm có thể gây ra một số căn hiểm khác.

Thoát vị đĩa đệm có thê biến chứng ra rất nhiều các căn bệnh nguy hiểm khác. Bệnh sẽ khiến các dễ thần kinh bị chèn ép gây đau lưng cục bộ mức độ cơn đau sẽ tăng lên tùy vào cường độ hoạt động của bạn.

  • Rối loạn khả năng vận động: Khiến các chi trên và dưới cảm thấy khó vận động. Giảm lực tại vị trí cánh tay
  • Đau thần kinh tọa: Khi bị thoát vị đĩa đệm sẽ khiến các rễ thần kinh tọa bị chèn ép gây đau thắt vùng lưng sau đấy lan xuống vùng mông và chân
  • Gây teo cơ: làm hạn chế vận động và đại tiện, tiểu tiện khó khan do làm rối loạn cơ tròn
  • Hội chứng đuôi ngựa: Đây có lé là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh thoát vị đĩa điệm sẽ khiến người bệnh phải chịu cơn đau dữ dội, đến khi người bệnh không thể chịu nổi và phải nhờ tới sự chăm sóc của bác sỹ cấp cứu về đau thần kinh

Hậu quả của bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm nếu không được phát hiện sớm và có những biện pháp chữa trị kịp thời nếu lâu sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng

  • Các chi của cơ thể có biểu hiện bị teo cơ một cách nhanh chóng mà chúng ta không kiểm soát được, thậm chí khiến người bệnh mát đi khả năng lao động.
  • Có thể khiến cơ thể chúng ta bị liệt vĩnh viễn khi do các dây thần kinh bị chèn ép , ngoài ra còn có thể khiến khả năng đại, tiểu tiện bị mất kiểm soát.

Nhìn chung bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh không trực tiếp gây nguy hại đến tính mạng của con người những bệnh sẽ gây ra cho chúng ta vô vàn những phiền phức. Làm giảm chất lượng sống hàng ngày của chúng ta.

Cần có những biện pháp và chữa trị hợp lý nếu không muốn bệnh gày càng nặng và biến chứng thêm. Xây dựng cho mình một chế dộ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp với việc thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao… Sẽ khiến chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh. Đối với người đã bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm rồi thì phải tuân thủ nghiêm ngặt theo pháp đồ điều trị của bác sỹ.