Lựa chọn tư thế ngủ cho người đau lưng tưởng chừng như một công việc đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Tư thế nằm giúp chữa đau lưng là một trong những khẳng định của nhiều bác sĩ, chính vì vậy những tư thế nằm ngủ khi bị đau lưng có ý nghĩa hết sức to lớn bên cạnh việc kê gối ở dưới lưng khi ngủ.

Đối với hầu hết mọi người phải chịu đau lưng và đau cổ do thoái hóa cột sống, giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Dù muốn điều trị thoái hóa cột sống phải phối hợp nhiều cách khác nhau nhưng hiếm ai nghĩ đến tư thế khi ngủ cũng chữa thoái hóa cột sống lưng. Do tư thế sai khiến lưng đau nhiều lúc ngủ dậy mà biểu hiện rõ nhất là vừa mới ngủ dậy thì đau nhưng vận động một lúc là hết.

Tư thế nằm giúp chữa đau lưng một cách tự nhiên

Đau lưng có thể khởi phát do một số bệnh lý thoái hóa cột sống như: gai cột sống, thoái hóa đĩa đệm và đau thần kinh tọa. Để xác định tư thế ngủ tốt nhất cho mình, bạn cần phải biết nguyên nhân gây đau lưng của bạn là gì.

Bộ y tế đã kiểm chứng các loại cây chữa bệnh xương khớp xem: thuốc nam chữa thoái hóa cột sống

Nằm ngửa

chữa thoái hóa cột sống lưng

chữa thoái hóa cột sống lưng – tư thế nằm ngửa

Không có quy tắc khoa học nào về việc bạn phải ngủ như thế nào, nhưng có những nguyên tắc nhất định mà bạn có thể làm theo để đảm bảo một giấc ngủ ngon lành. Nếu bạn thích nằm ngửa, hãy đặt một cái gối bên dưới đầu gối và cái khác dưới thắt lưng. Ở vị trí này, trọng lực của trái đất có thể buộc lưng vòm xuống một cách bất thường, gối sẽ giúp cột sống duy trì độ cong tự nhiên chữa thoái hóa cột sống lưng.

Nếu bạn bị đau thần kinh tọa hay đau lưng dưới, ngủ ở vị trí này có thể là một thách thức khá khó khăn. Vì vậy, cách kê gối như ảnh sẽ giải quyết áp lực do trọng lực đặt lên lưng của bạn. Một tư thế tốt ở vị trí nằm ngửa là nằm với hai đầu gối hơi cong nhẹ.

Nằm nghiêng

chữa thoái hóa cột sống lưng

chữa thoái hóa cột sống lưng – tư thế nằm nghiêng

Nếu bạn hay nằm nghiêng, đó là một điều tốt. Hầu hết các chuyên gia coi đây là vị trí nằm tốt nhất cho người bị đau lưng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn vẫn sẽ cần kê gối để hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống lưng, một được kẹp giữa hai chân và một dưới thắt lưng. Vị trí này thích hợp nhất với những người đang trong giai đoạn viêm đau, mà ngay cả những chuyển động nhỏ nhất cũng có thể gây ra đau đớn.

Nằm sấp

chữa thoái hóa cột sống lưng

chữa thoái hóa cột sống lưng – tư thế nằm sấp

Ở tư thế ngủ đặc biệt này, trọng lực buộc cột sống hướng xuống về phía bụng. Điều này có thể gây khó chịu cho những người bị thoái hóa cột sống lưng. Nằm sấp cũng không tốt cho nội tạng, ngực bị chèn ép gây khó thở. Với những người vẫn quen nằm tư thế này nên đặt một chiếc gối dưới bụng. Gối “nhỏ mà có võ” sẽ ngăn lưng bị uốn cong quá nhiều.

Trên đây chỉ là cách đơn giản, muốn chữa thoái hóa cột sống lưng dứt điểm, click ảnh dưới:

chữa thoái hóa cột sống

chữa thoái hóa cột sống