Bấm huyệt chữa đau cột sống nói chung và thoái hóa đốt sống lưng nói chung là một trong những phương pháp điều trị đem lại hiệu quả cao. Hơn nữa xoa bóp bấm huyệt chữa các bệnh vùng cột sống còn an toàn, thực hiện đơn giản và có thể áp dụng cho bất kì bệnh nhân nào.

Bạn phải hạn chế nhiều hoạt động mà bạn yêu thích chỉ vì những cơn đau lưng thoái hóa cột sống đầy khó chịu. Lựa chọn nghề nghiệp của bạn cũng bị hạn chế vì đau lưng ảnh hưởng không chỉ tới sự vận động mà còn cả tinh thần làm việc. Đây là cảnh ngộ chung của hàng triệu người ở Việt Nam và trên thế giới.

Nếu vẫn chưa hiểu rõ về bệnh xem thêm: thoái hóa cột sống thắt lưng là gì

Cách bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống lưng

Từ xoa xưa, các bậc thầy y học cổ truyền đã phát hiện ra rằng từ cổ chân trở xuống có 66 huyệt vị là nơi phản chiếu thương tổn ở các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Việc day, bấm các huyệt vị ở lòng và gan bàn chân không chỉ giúp chuẩn đoán mà còn tác động lên hệ thống dây thần kinh dẫn đến các cơ quan. Với bệnh thoái hóa cột sống, xoa bóp bấm huyệt vùng chân cũng có tác động lớn tới lưng.

Xop bóp chân

trị bệnh thoái hóa cột sống lưng

trị bệnh thoái hóa cột sống lưng

Huyệt đạo tương ứng với cột sống nằm dọc theo các cạnh bên trong chân của bạn. Xoa bóp tạo một áp lực nhỏ lên lòng bàn chân, gót chân, mắt cá chân.

Ấn dọc chiều dài bàn chân

trị bệnh thoái hóa cột sống lưng

trị bệnh thoái hóa cột sống lưng bấm huyệt

Dùng ngón tay cái bấm mạnh vào ngón chân cái, duy trì lực ấn dọc theo cạnh bên trong của bàn chân.
trị bệnh thoái hóa cột sống lưng

bấm huyệt trị bệnh thoái hóa cột sống lưng

Những huyệt đạo kết nối với dây thần kinh tọa nằm ngay sau xương mắt cá chân, kéo dài lên phía trên từ 4-10 cm. Xoa bóp nhẹ nhàng khu vực này mỗi ngày để giảm các cơn đau hông lan xuống chân. Ngoài ra lưu thông máu đến khu vực này cũng được cải thiện.

Xoa bóp tay

Cũng giống như chân, tay cũng được liên kết với cột sống. Bạn có thể kết hợp bấm huyệt trị đau lưng với 1 trong 2 cách sau:

trị bệnh thoái hóa cột sống lưng

trị bệnh thoái hóa cột sống lưng

Cách 1: Kết hợp với xoa bóp huyệt đạo chân là xoa bóp bàn tay. Dùng một tay ấn vào các cạnh bên ngoài ngón cái của tay còn lại. Ấn nhẹ 1 vài lần rồi chuyển tay.

trị bệnh thoái hóa cột sống lưng

trị bệnh thoái hóa cột sống lưng

Cách 2: Dùng ngón cái ấn vào phía dưới ngón út của mình. Làm 1 vài lần rồi đổi tay. Những dây thần kinh ở vị trí này kết nối trực tiếp đến cột sống. Khi chúng được xoa bóp, cột sống cũng được thư giãn.