Thoái hóa cột sống là bệnh phổ biến hiện nay, bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên như. Phải mang vác vật nặng, nhấc vật nặng lên không đúng tư thế, làm việc trong môi trường phải thường xuyên ngồi nhiều như cánh lái xe, dân công sở… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh và thuốc trị thoái hóa cột sống để có thể phần nào giảm bớt các cơn đau nhức do bệnh gây ra.

Thuốc trị thoái hóa cột sống

Thuốc trị thoái hóa cột sống

Thuốc trị thoái hóa cột sống

Thoái hoá cột sống có 2 dạng :

1 / Do cơ thể bị lão hoá ( thường thấy ở người cao tuổi ) đó là quá trình thoái hoá tự nhiên;

2 / Do cột sống bị chấn thương kết hợp với sự lão hoá của cơ thể thúc đẩy nhanh quá trình thoái hoá. Dạng ( 1 ) rất khó chữa, nên chủ yếu sử dụng các bài tập thể dục dưỡng sinh mà người bệnh cảm thấy phù hợp kết hợp với xoa bóp, vât lý trị liệu, nếu cần thiết có thể uống thuốc tân dược giảm đau. Dạng ( 2 ) YHCT có thể chữa khỏi được ( thực tế tôi đã chữa khỏi cho nhiều người ).

Thoái hoá cột sống thường xuất hiện ở 7 đốt sống cổ ( C1 – C7 ) và 5 đốt sống lưng ( L1 – L5 ), có thể chia ra làm 2 mức độ :

1 – Thoái hoá cột sống chưa bị “vôi, gai”.

2 – Thoái hoá cột sống đã bị “vôi, gai”.

Ngày nay, có nhiều phương pháp điều trị thoái hóa cột sống, nhưng chưa có cách điều trị nào được cho là công hiệu nhất. Chỉ có phương pháp điều trị thoái hóa cột sống phù hợp nhất đối với từng tình trạng riêng biệt của bệnh nhân. Một trong các phương pháp hay được bệnh nhân tìm hiểu đó là sử dụng thuốc trị thoái hóa cột sống.

Sử dụng thuốc kháng viêm và giảm đau: Các bạn có thể dùng những loại thuốc mà không cần đơn thuốc với trường hợp bị nhẹ. Trường hợp nặng hơn, bắt buộc bạn phải dùng theo toa thuốc của bác sĩ chỉ định.

Những loại thuốc thường dùng để điều trị thoái hóa cột sống gồm thuốc giảm đau, giãn cơ, kháng viêm, thuốc steroid dùng để uống… Tuy nhiên, những loại thuốc không phải kê đơn thường có khả năng gây ra tác dụng phụ. Tiêm steroid:Phương pháp này còn được gọi là phương pháp chích gây tê ngoài màng cứng. Tác dụng của nó chỉ là tạm thời giúp làm giảm thoái hóa cột sống. Vì vậy, nhiều bệnh nhân đang dần chuyển sang dùng các phương pháp Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Phẫu thuật là biện pháp cuối cùng đối với những người đau nặng. Phẫu thuật được chỉ định cho những bệnh nhân đau mãn tính nặng, tổn thương dây thần kinh và mất kiểm soát đối với bàng quang và ruột. Thủ thuật phẫu thuật được sử dụng khác nhau tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng. Nếu thoái hoá cột sống do thoát vị đĩa đệm, có thể được phẫu thuật để khôi phục lại cấu trúc bình thường. Ở những bệnh nhân hẹp tuỷ sống, phẫu thuật giúp giảm áp lực lên cột sống tạm thời.