Với vô vàn loại thuốc trị bệnh thoái hóa cột sống có trên thị trường hiện nay, bạn bị loạn thông tin không biết đâu mới thực sự là thuốc tốt. Vậy bài viết này chính là dành cho bạn.

Nguyên nhân và triệu chứng thoái hóa cột sống

Nguyên nhân thoái hóa cột sống được biết đến rộng rãi là do sinh hoạt, ăn uống thiếu chất, tư thế sai, bê vác nặng. Ít ai biết đến theo Đông y, thoái hóa xương còn là biểu hiện của thận hư. Xương cốt vững chãi, tủy dồi dào, răng chắc, không lung lay, không đau nhức chứng tỏ thận tốt. Đau nhức xương tủy, còi xương, thoái hóa cột sống là biểu hiện của thận kém. Tủy được sinh ra ở Thận, được chữa trong xương và có nhiệm vụ nuôi dưỡng xương. Xương được tủy nuôi dưỡng mới chắc, đặc.

thận

thận chủ cốt

Biểu hiện tiêu biểu khi cột sống thoái hóa là đau, tê mỏi ở lưng, cổ, tay chân. Đau nặng mỗi khi ngủ dậy hay đổi tư thế đột ngột. Bệnh cần trị ngay bằng thuốc trị bệnh thoái hóa cột sống.

Xem thêm: Bệnh thoái hóa cột sống có nên uống sữa Anlene ?

Thuốc trị bệnh thoái hóa cột sống

Có thể chia cơ bản thuốc trị bệnh thoái hóa cột sống ra làm hai loại là thuốc Tây và thuốc Nam. Y học cổ truyền kết hợp thảo dược dựa trên nhiều nguyên tắc khác nhau. Về cơ bản, thuốc dựa trên các chất có sẵn trong tự nhiên để giải quyết một loạt các vấn đề của cơ thể, tác dụng chậm nhưng lan tỏa. Ngược lại, thuốc Tây y nhắm mục tiêu điều trị triệu chứng bệnh cụ thể và nhiều khả năng để lại tác dụng phụ. Nhìn chung, thảo dược thúc đẩy khả năng tự lành vốn có của cơ thể. Vì mục đích chữa nguyên nhân gây bệnh chứ không chỉ đơn thuần là các triệu chứng.

thuốc trị bệnh thoái hóa cột sống

thuốc trị bệnh thoái hóa cột sống

Thuốc nam trị bệnh thoái hóa cột sống

Bằng cách duy trì sức khỏe, giảm tác dụng phụ của thuốc, người bị thoái hóa cột sống được hưởng lợi rất nhiều từ các loại thuốc thảo dược. Một bài thuốc hoàn toàn an toàn cho mọi người bệnh là An Cốt Nam. Bài thuốc trị bệnh thoái hóa cột sống này đã chữa nhiều trường hợp thoái hóa cổ, lưng nặng. Thành phần của thuốc khá đa dạng, tiêu biểu là thiên niên kiện và sâm Ngọc Linh. Tinh dầu trong thiên niên kiện có tác dụng diệt nhiều loại trực khuẩn, thúc đẩy lưu thông khí huyết, mạnh gân cốt. Hàm lượng saponin trong Sâm Ngọc Linh cao hơn cả nhân sâm Hàn Quốc, sâm Mỹ. Saponin giúp giảm cholesterol trong máu, ung thư, sức khỏe của xương và kích thích hệ miễn dịch. Đọc tiếp thông tin về bài thuốc bằng cách click ảnh dưới:

chữa thoái hóa cột sống

chữa thoái hóa cột sống