Bệnh thoái hóa cột sống thường xuất hiện ở tuổi 40 trở lên, tỷ lệ nam nữ gần như nhau. Đây là bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên như chế độ làm việc ít vận động, tư thế làm việc không đúng , chế độ ăn uống không đầy đủ dẫn đến xương khớp lão hóa khi về già. Bạn có biết bài thuốc nam trị thoái hóa cột sống nào hiệu quả không?

Thuốc nam trị thoái hóa cột sống

Thuốc nam trị thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống

Cột sống bao gồm nhiều đốt xương sống riêng lẻ nhờ hệ thống dây chằng và cơ kết nối chúng lại thành một trục. Dọc theo chiều dài cột sống ở phía sau có chứa tủy sống và dây thần kinh đi từ trên não xuống. Khi có một nguyên nhân nào đó làm thay đổi cấu trúc này thường gây ra bệnh về cột sống.

Thoái hoá nói chung và thoái hoá cột sống nói riêng có hai loại: thoái hoá nguyên phát (do tuổi tác cao, không có nguyên nhân) và thứ phát (có thể gặp cả ở người trẻ, thường tìm thấy nguyên nhân). Thoái hoá thứ phát ở cột sống thường gặp sau chấn thương, rối loạn cấu trúc đĩa đệm đốt sống bẩm sinh (ví dụ bệnh Scheuermann, loạn sản đốt sống – mấu đốt sống), mắc phải (viêm đĩa đệm đốt sống) hay các nguyên nhân khác gây sai lệch tư thế cột sống: gù, vẹo, quá ưỡn…

Một khi có tình trạng thoái hóa ở cột sống, calci sẽ lắng tụ trên các dây chằng tạo nên hình ảnh “gai” xương, dây chằng bản thân cũng bị dày lên hệ quả là ống tủy bị hẹp gây chèn ép tủy sống, các lỗ nơi rễ thần kinh chui ra bị hẹp làm rễ thần kinh bị chèn ép. Hệ thống cơ cũng yếu đi không chịu nổi những động tác gây quá sức như cúi xuống khiêng vật nặng, vói tay lấy đồ, ngồi lâu, ngồi xổm…

Thuốc nam trị thoái hóa cột sống

Dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thuốc sử dụng dược liệu từ tự nhiên nên bạn có thể an tâm về tính an toàn của bài thuốc, việc sử dụng những bài thuốc này cần phải kiên trì mới đạt hiệu quả tối ưu.

Bài thuốc từ gừng, ngải cứu và đậu đen

1- Nguyên liệu: – củ Gừng già – Cây ngải cứu – Hạt đậu đen – Rượụ nhất 70 độ.

2- Chế biến:

Bước 1: Thái mỏng gừng đem ngâm với rượu nhất khoảng 1 tuần.

Bước2: Ngải cứu cắt thành từng khúc nhỏ , phơi khô ; đậu đen: Đem đi sao vàng

3- Cách chữa trị: Ngải cứu; đậu đen mỗi thứ 1 nắm tay được đựng trong bọc vải (Vải phải được kín). Lấy chừng 1 chén Rượu + Bã gừng , đổ chung vào bọc vải. Túm chặt bọc vải, chà xát dọc theo đốt sống ,lên xuống 15 – 20 lượt/ngày. Làm như vậy trong 10 ngày là có kết quả.

Bài thuốc từ rượu tỏi.

Tỏi khô ( bí lắm mới dùng tỏi tươi ) : 40gr. Kinh nghiệm khi mua 50gr bóc sạch vỏ chỉ còn 40gr, thái nhỏ cho vào cái lọ vừa ngâm .
Rượu trắng 450:100 ml ( tốt nhất là rượu lúa mới vì trong rượu lúa mới chất độc ALDEHIT đã được khử nhiều hơn so với rượu trắng tự nấu bằng phương pháp thủ công) ( 1 chai rượu lúa mới 650ml chia ra làm 6 lần )

Ngâm 2 thứ đó trong 10 ngày, thỉnh thoảng lắc lọc, ban đầu chỉ có màu trắng, sau chuyển sàng màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ

Cách uống : ngày 2 lần. Sáng 40 giọt trước khi ăn sáng, tối 40 giọt trước khi đi ngủ. Vì lượng uống 1 lần rất ít nên phải thêm nước sôi để nguội thì mới uống thành ngụm được.

Các cụ xưa có câu :” có bệnh thì vái tứ phương ” do vậy bạn không nên bỏ qua bất cứ cơ hội nào để có thể đẩy lùi căn bệnh của mình bạn nhé.