Dùng thuốc nam chữa bệnh thoái hóa cột sống không phải còn là một điều quá mới mẻ với nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên trị thoái hóa cột sống bằng thuốc nam từ các bài thuốc nào, thực hiện ra sao thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Trị thoái hóa cột sống bằng thuốc nam như thế nào ?

Cây thuốc dân gian: chiết xuất từ các loại thuốc nam chữa bệnh thoái hóa cột sống chống viêm, chẳng hạn như nghệ, gừng, và húng quế là liệu pháp điều trị dài hạn tuyệt vời cho người bệnh bị đau lưng mãn tính. Trong một số nghiên cứu, hoạt chất trong củ nghệ, được gọi là curcumin, được chứng minh có hiệu quả trong điều trị giảm đau như thuốc chống viêm không steroid NSAID. Gừng còn giúp giảm đau lưng, đặc biệt là khi kết hợp với bột nghệ.

húng quế

húng quế – cây rau cây thuốc

Ngoài các loại thảo mộc và khoáng chất, vitamin bổ sung, biện pháp can thiệp vật lý thường được chỉ định đi kèm. Luyện cơ bắp có lẽ là điều quan trọng nhất trong điều trị và phòng ngừa thoái hóa cột sống mà bạn có thể làm.

Xu hướng dùng thuốc nam trị thoái hóa cột sống trên thế giới

Có người còn nghi ngờ y học dân tộc nhưng mối quan tâm về các phương pháp chữa bệnh nguồn gốc thảo dược thiên nhiên lại đang dần nâng cao. Nhiều bệnh nhân còn đi sang các nước khác với hy vọng tìm được lời giải cho căn bệnh thoái hóa cột sống khó chữa của mình. Hầu hết ai cũng nghĩ ra nước ngoài chữa bệnh có nghĩa là phẫu thuật, nhưng tất nhiên không phải luôn luôn như vậy. Một số người tìm kiếm giải pháp khác không có sẵn ở quốc gia của họ. Cơ hội cho điều trị không cần phẫu thuật rất nhiều, đặc biệt là ở châu Á – nơi khởi nguồn của y học cổ truyền. Ví dụ, Bệnh viện Đông y Jaseng, Seoul, Hàn Quốc, đã và đang chữa cho rất nhiều bệnh cơ xương khớp, bao gồm các bệnh cột sống nghiêm trọng theo hướng bảo tồn bằng phương pháp điều trị truyền thống như thao tác cột sống, châm cứu và thuốc thảo dược.

thuốc nam chữa bệnh thoái hóa cột sống

thuốc nam chữa bệnh thoái hóa cột sống

Ở Việt Nam, còn nhiều cây thuốc quý, có thể mọi người ít nghe tên nhưng lại là vị thuốc nam chữa bệnh thoái hóa cột sống kinh điển như Thiên niên kiện, Nhũ hương, Hương nhu tía, Hồi, Quế chi…

Ưu điểm

  • Không chỉ chữa bệnh mà còn cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng cột sống
  • An toàn không chứa dexa hay corticoid nhiều tác dụng phụ
  • Khả năng kháng viêm không kém thuốc Tây
  • Đặc biệt hiệu quả khi được kết hợp với tập luyện và vật lý trị liệu

Nhược điểm

bài tập trị thoái hóa cột sống lưng

bài tập trị thoái hóa cột sống lưng