Thoái hóa cột sống thường do chấn thương cơ học gây nên, sử dụng thuốc chữa thoái hóa cột sống là một trong những cách giảm đau nhanh chóng nhưng lại không phải là phương pháp điều trị triệt để đối với loại thuốc tây y, bạn có thể tìm hiểu về một số bài thuốc nam được nhiều người tin tưởng trong việc điều trị căn bệnh này.

Thuốc chữa thoái hóa cột sống

Thuốc chữa thoái hóa cột sống

Thuốc chữa thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là bệnh lý mà hầu hết chúng ta đều mắc phải, đây là một quá trình lão hóa cột sống xảy ra đồng thời với sự già đi của cơ thể. Cột sống đồng thời vừa phát triển vừa thoái hóa trong suốt quá trình phát triển của cơ thể, nhưng tùy theo lứa tuổi mà sự phát triển hay sự thoái hóa nhiều hơn, tuổi càng cao thì quá trình thoái hóa càng nhiều. Sự thoái hóa làm cho bao xơ của đĩa đệm bị giòn và nứt nẻ, tạo khe hở cho nhân nhầy ở bên trong thoát ra ngoài, gây nên thoát vị đĩa đệm. Các dây chằng thoái hóa cũng bị giòn, cứng, giảm độ đàn hồi, phình to ra, chất vôi lắng đọng lại hoặc hóa xương trở nên sần sùi, chèn ép vào các rễ thần kinh trong ống sống hoặc trong lỗ liên hợp, hay chèn vào các đầu dây thần kinh có ngay trong các dây chằng gây ra chứng đau. Bệnh gây đau khớp, viêm khớp, hẹp khe khớp, mọc gai xương ở các đốt sống, làm giảm sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Để điều trị thoái hóa cột sống, bạn có thể sử dụng các phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, chườm ngải cứu, dán cao, thuốc bôi, xoa ngoài…

Có thể dùng một hoặc vài loại phối hợp trong số các thuốc sau: acetaminophen, salicylat, diclofenac, các thuốc chống viêm không steroid khác. Thuốc bổ sung chất nhầy cho khớp như những chế phẩm có cấu trúc phân tử gần giống như dịch khớp. Thuốc dinh dưỡng sụn khớp glucosamine, sụn cá mập có tác dụng tăng cường tái tạo sụn, ức chế các men phá hủy sụn, giảm dần quá trình viêm đau khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Các bài thuốc này sưu tầm từ nhiều người. Mỗi người dùng 1 bài khác nhau và đã có kết quả khả quan, bạn hãy tham khảo thêm.

Bài 1:

Vỏ Cây Gòn Gai – 100g.

– Cây Táo gai – 50g.

Nấu nước, dùng thay nước lọc 3 ngày sau sẽ thấy hiệu nghiệm.

Bài 2:

Hạt đu đủ chín giã ra đắp vào chổ đau do gai cột sống khoảng 20 phút một ngày, làm 20 ngày liên tiếp.

Bài 3:

Bài thuốc đặc biệt chữa gai cột sống

– Trứng gà: 1 quả (bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ)

– Khế chua: 1 quả (vắt lấy nước)

Cách làm: Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào nước khế chua (đã lọc cặn) đánh kỹ rồi uống. Mỗi ngày uống một lần, uống liên tục 7 ngày sẽ hết gai cột sống.

Chú ý: kết hợp trước và sau khi uống thuốc xoa bóp khu vực bị gai cột sống thì hiệu quả sẽ cao hơn.

(Bài thuốc này đã được áp dụng trong thực tế cho nhiều người và đạt hiệu quả rất cao).

Để có thể hiểu rõ hơn về các loại thuốc chữa thoái hóa cột sống bạn có thể nhờ sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để việc điều trị được an toàn và hiệu quả nhất.