Những đồ vật thân quen tưởng như không liên quan lại là nguyên nhân thoái hóa cột sống thắt lưng nếu không sử dụng đúng cách, trong đó điển hình là chiếc ví. 

ngồi lên ví là nguyên nhân thoái hóa cột sống thắt lưng

ngồi lên ví là nguyên nhân thoái hóa cột sống thắt lưng

Thoái hóa cột sống do nhiều nguyên nhân từ hoạt động hàng ngày như chơi thể thao cường độ cao và mạnh (cử tạ, tennis…), khuân vác nặng, ngủ sai tư thế. Một hành động nhỏ nhưng ít được chú ý là đút ví sau quần cũng là nguyên nhân thoái hóa cột sống thắt lưng tiềm tàng.

Tham khảo về loại thuốc rất thông dụng để chữa bệnh này tại: thuốc chữa thoái hóa cột sống lưng

Nguyên nhân thoái hóa cột sống thắt lưng

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng để túi tiền ở túi quần sau là nguyên nhân thoái hóa cột sống thắt lưng. Thói quen đút ví vào túi quần sau và ngồi lên nó hàng giờ để học tập, làm việc, lái xe, ăn uống… khiến cột sống bị biến dạng. Ngay cả những chiếc ví mỏng cũng làm ảnh hưởng sự cân bằng của xương chậu. Ngồi lên ví không khác gì với việc một chân bạn đi giày đế bằng, một chân đi giày cao gót.

nguyên nhân thoái hóa cột sống thắt lưng

Hình trên miêu tả trọng tâm cột sống bị lệch do ngồi lên ví. Vì cột sống thắt lưng và xương chậu chịu ảnh hưởng nhiều nhất nên cơn đau thậm chí có thể lan xuống chân. Ngồi trên một chiếc ví nhiều giờ mỗi ngày làm nén các dây thần kinh và gây đau thần kinh tọa.

Đau lưng chỉ là triệu chứng khởi đầu

Hầu hết các dây thần kinh trong cơ thể khá nhạy cảm với cơn đau. Vì vậy, nếu bạn đủ may mắn để “vẫn cảm thấy tốt” khi để ví sau quần và ngồi đè lên hàng ngày, nhiều khả năng là dây thần kinh sẽ bị tác động. Tuyến tiền liệt hoặc hệ tiêu hóa sẽ có vấn đề do thần kinh bị kích thích. Cột sống lệch lạc trong thời gian dài khiến sự thoái hóa diễn tiến nhanh hơn và xuất hiện những bệnh lý cột sống khó chữa như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống…

Ví là để tiết kiệm tiền chứ không phải là để chi vào việc chữa bệnh

Để loại bỏ nguyên nhân thoái hóa cột sống thắt lưng này rất đơn giản, chỉ cần lấy cái ví ra, đặt lên bàn hoặc túi, cốp xe. Ví là để tiết kiệm tiền trong đó thay vì chi tiêu nó vào các trung tâm khám chữa bệnh. Nhưng nếu chẳng may bạn đang bị bệnh cột sống, có thể tham khảo cách trị bệnh bằng cách click ảnh dưới.

bệnh thoái hóa cột sống

bệnh thoái hóa cột sống