Quan hệ tình dục đều đặn và thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe như làm giảm chứng mất ngủ, giải tỏa căng thẳng, tốt cho hệ thống tim mạch… Nhưng đối với những người có bệnh lý về thoái hóa cột sống thì có nên quan hệ tình dục không? Cùng giải đáp vấn đề tế nhị này qua bài viết này nhé.

Thoái hóa cột sống có nên quan hệ không?

Khi bị thoái hóa cột sống các cơn đau sẽ hành hạ bạn mỗi ngày bằng những cơn đau hành hạ mỗi ngày. Khiến đời sống tình dục của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Quan hệ tình dục khiến cơ và dây chằng hoạt động nhiều hơn mức bình thường, đặc biệt là vùng thắt lưng.

Người bị thoái hóa cột sống có nên quan hệ tình dục hay không

Người bị thoái hóa cột sống có nên quan hệ tình dục hay không

Để mỗi lần “Yêu” cảm thấy thăng hoa ta phải sử dụng tối đa năng lượng cơ,cột sống, cột sống … vùng bụng và thắt lưng. Sẽ làm đau lưng và mỏi vị trí các khớp là những biểu hiện đầu tiên khi chúng ta quan hệ. Khi cột sống không còn chắc khỏe khiến chúng ta không thể phát huy được hết khả năng nên cuộc “Ân ái” sẽ bi ảnh hưởng phần nhiều. Về già khi các đốt sống lưng bị thoái hóa sẽ khiến tình trạng rối loạn cương dương, hệ thống xương và thần kinh trong cột sống sẽ ảnh hửng nghiêm trọng đến chất lượng tình dục.

Đối với người bị thoái hóa cột sống để mỗi lần “Yêu” được thành công hơn chúng ta có thể chú ý tới một số vấn đề sau:

  • Có thể dùng gối,chăn mềm đặt dưới vùng mông hoặc lưng để giảm áp lực cho vùng thắt lưng khi quan hệ
  • Nói chuyện trực tiếp với đối tác: Nên trao đổi thẳng thắn với đối tác của mình về tình trạng bệnh để cả hai có thể kết hợp nhịp nhàng với nhau hơn
  • Sau khi quan hệ chúng ta có thể masage vào vùng lưng cũng sẽ giảm bớt khó chịu do các cơn đau gây ra
  • Thay đổi địa điểm quan hệ tình dục: Không nhất thiết là khi quan hệ chúng ta cứ phải làm chuyện ấy trên giường mà ta có thể tìm một đĩa điểm nào đấy như sàn nhà, trên ghế… Miễn là khi quan hệ chúng ta cảm thấy thoải mái nhất
  • Tư thế “Yêu”: Đây có lẽ là nguyên nhân quyết định nhiều đến việc có bị đau lưng khi quan hệ hay không. Nếu chọn được tư thế phù hợp thì vùng thắt lưng ít phải chịu nhiều áp lực hơn và sẽ giảm tình trạng đau lưng

Vì khi bị thoái hóa cột sống lưng, vùng thắt lưng của chúng ta sẽ bị đau buốt, khó khăn trọng vận động mà vẫn thường xuyên quan hệ tình dục sẽ khiến bệnh càng trở nên tồi tệ hơn. Chính vì thế trong thời gian bạn đang điều trị bệnh cần hạn chế quan hệ để quá trình chữa bệnh được tốt hơn.

Xem thêm: Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng KHỎI NGAY

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được câu hỏi tế nhị thoái hóa cột sống có nên quan hệ tình dục hay không? Chú ý tới một số lưu ý ở trên kết hợp với việc thường xuyên rèn luyện thể dục, tuân thủ theo phương pháp điều trị của bác sỹ để có cuộc “ Yêu” viên mãn nhé.