Nhiều người tìm hiểu và thắc mắc bệnh thoái hóa cột sống có nên uống sữa anlene vì nghĩ sữa tốt cho xương. Thực hư việc này thế nào, uống sữa có giúp khỏi bệnh sẽ được tiết lộ ở bài viết dưới đây.

Sữa Anlene là một trong những loại sữa dành cho người loãng xương phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Thành phần chính của sữa là canxi và vitamin D, được quảng cáo là bổ sung các chất cần thiết để xương chắc khỏe. Với bệnh thoái hóa cột sống có nên uống sữa anlene không, điều này còn tùy thuộc loại thoái hóa của người bệnh là gì.

Tìm hiểu về thoái hóa cột sống

Bệnh thoái hóa cột sống có nên uống sữa anlene

Bệnh thoái hóa cột sống có nên uống sữa anlene

Thoái hóa là một tiến trình tự nhiên của mọi bộ phận trong cột sống. Cột sống có cấu trúc chính đúng là xương, nhưng bên cạnh đó còn là hệ thống dây chằng, đĩa đệm, các cơ, dây thần kinh, tủy sống. Tuổi càng lớn, cột sống thoái hóa càng nhanh, sự thoái hóa đó có kèm theo việc giảm lượng canxi. Nhưng nguyên nhân thoái hóa cột sống rất đa dạng có thể là do sự ma sát lâu ngày giữa các khớp xương làm mọc gai hay do vôi hóa dây chằng hoặc cũng có thể các phần mềm như đĩa đệm bị thoái hóa. Những nguyên nhân này không xuất phát từ việc thiếu canxi nên uống anlene cũng khó chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Tham khảo hậu quả của bệnh tới não bộ khi không điều trị kịp thời tại: trị thoái hóa cột sống

Bệnh thoái hóa cột sống có nên uống sữa anlene?

uống sữa

Người bệnh vẫn có thể uống sữa anlene bình thường để bổ sung canxi. Xương chắc khỏe hơn, thoái hóa cột sống cũng sẽ diễn ra chậm hơn và ít gây đau. Nhưng để chữa trị bệnh, những biện pháp chuyên khoa như thuốc uống, thuốc đắp, lý liệu pháp vẫn cần được áp dụng. Hãy tham khảo ý kiến bác sỹ để biết uống sữa có ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc điều trị không và nên uống bao nhiêu là phù hợp.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên bao bì hộp sữa và nhớ những quy tắc sau:

Thời điểm không phù hợp để uống sữa:

  • Buổi sáng khi vừa ngủ dậy
  • Khi bụng đang đói
  • Ngay trước khi đi ngủ

Vào những thời điểm trên sữa không kịp hấp thu và bộ máy tiêu hóa cũng không sẵn sàng để chuyển hóa sữa. Ngoài việc lo lắng bệnh thoái hóa cột sống có nên uống sữa anlene, bạn nên tham khảo những cách chữa bệnh được nhiều người áp dụng nhất bằng việc click ảnh dưới:

thoái hóa cột sống

thoái hóa cột sống