Không ít người trong chúng ta cảm thấy đau lưng khi ngủ dậy. Nhiều người thì cảm thấy đây là trạng thái bình thường, nhưng cũng có người cảm thấy rất lo lắng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như tinh thần của họ… Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về căn bệnh đau lưng khi ngủ dậy để có những biện pháp phòng ngừa hợp lý nhé.

Những nguyên nhân chính khiến chúng ta bị đau cột sống lưng khi thức dậy

Sau mỗi giấc ngủ nhiều người trong chúng ta cảm thấy cơ thể mệt mỏi, uể oải, xuất hiện những cơn đau từ đầu chạy dọc vai gáy xuống vùng thắt lưng dưới khiến chúng ta rất khó cử động và ngại dậy bước ra khỏi giường. Với nhiều người thì tình trạng này có thể biến mất ngay lập tức sau khi thức dậy đây là hiện tượng đau mỏi sinh lý thông thường. Tuy nhiên có những người cơn đau kéo dài gây nên rất nhiều phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Những nguyên nhân gây đau lưng sau khi ngủ dậy:

Nằm sai tư thế sẽ làm chúng ta bị đau lưng sau khi ngủ dậy

Đây được xem là nguyên nhân chính khiến cơ thể chúng ta thường xuyên có những cơn đau lưng đến ghé thăm. Khi nằm ngủ cơ thể chúng ta nằm sai tư thế bị cong vẹo và nghiêng về một bên không tạo cho cột sống một tư thế thoải mái nhất sẽ khiến vùng lưng bị nhức mỏi vào mỗi sáng thức giấc.

Tư thế ngủ không đúng cũng khiến chúng ta bị đau lưng

Tư thế ngủ không đúng cũng khiến chúng ta bị đau lưng

Cách khắc phục:

Bạn nên rèn luyện cho mình một thói quen ngủ đúng tư thế , nên nằm ngang hoặc nằm ngửa sao cho thoải mái nhất có thể. Đối với tư thế nằm nghiên thì bạn có thể để 1 chiếc gối giữa 2 chân khi ngủ điều này giúp phần chân để trên của chúng ta thoải mái hơn.

Đau cột sống thắt lưng khi chúng ta gối đầu quá cao

Nhiều người có sở thích sử dụng gối rất cao, điều này không có lợi cho sức khỏe của cột sống chúng ta một chút nào. Việc gối quá cao khiến vùng cổ và cột sống bị gập lại gây nên những cơn đau

Sử dụng gối quá cao cũng là nguyên nhân gây đau lưng và cổ

Sử dụng gối quá cao cũng là nguyên nhân gây đau lưng và cổ

Cách khắc phục:

 Nên sử dụng những chiếc gối mềm và thấp để khi ngủ khiến cột sống của chúng ta cảm thấy thoải mái tạo thành một đường thẳng không gây nên áp lực lên vùng cổ và lưng.

Sử dụng đệm nằm không tốt

Một chiếc đệm quá cứng hoặc quá lún đang vô tình gây nên những tác động xấu cho cột sống của bạn. Đệm không tốt sẽ khiên giấc ngủ của bạn không được sâu và có thể khiến cột sống của chúng ta bị cong vẹo

Sử dụng đệm kém chất lượng cũng gây nên hiện tượng đau lưng

Sử dụng đệm kém chất lượng cũng gây nên hiện tượng đau lưng

Cách khắc phục:

Nên thay cho mình một chiếc đệm chất lượng với độ cứng vừa phải để khi cơ thể chúng ta nằm lên cảm giác thoải mái và được thư giãn nhất.

Nguyên nhân đau lưng mỗi khi thức dậy do những nguyên nhân khác

Thoái hóa cột sống do vấn đề tuổi tác, thừa cân, thiếu canxi, mang vác vật nặng… Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cột sống chúng ta sẽ phải chịu rất nhiều những áp lực. Từ đó dẫn đến các cơn đau lưng mỗi khi chúng ta ngủ dậy.

Người bị đau lưng cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Người bị đau lưng cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Cách khắc phục:

Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ xung cho nhiều canxi và vitamin. Ngoài ra chúng ta cũng nên thường xuyên tập thể dục thể thao một cách điều độ và hạn chế mang vác vật nặng.

Bài viết là một số chia sẻ một số nguyên nhân chính khiến cơ thể chúng ta bị đau lưng sau khi ngủ dậy và cách khắc phục. Hy vọng có thể giúp các bạn có những điều chỉnh hợp lý để có thể đẩy lùi được những cơn đau một cách nhanh chóng nhất