Đôi lúc đến cả chuyên gia với sự trợ giúp của các xét nghiệm hiện đại cũng không biết bị đau lưng là bệnh gì. Đây có thể là tín hiệu vui báo hiệu bạn không bị bệnh gì cả.

bị đau lưng là bệnh gì

bị đau lưng là bệnh gì

Bị đau lưng là bệnh gì ?

Một thực tế bất ngờ ít ai tin là bị đau lưng thường không rõ nguyên nhân.

  • Người ta cho rằng trong một số trường hợp, nguyên nhân có thể là do căng dây hoặc căng cơ.
  • Trong trường hợp khác nguyên nhân lại nằm ở đĩa đệm hay khớp giữa hai đốt sống. Có thể có những vấn đề nhỏ khác nằm trong cấu trúc và các mô quanh cột sống.

Tuy nhiên, các nguyên nhân này không thể chứng minh bằng các xét nghiệm. Do đó, bác sĩ cũng khó biết chính xác chuyện gì đang xảy ra với cái lưng của bạn.

Việc không biết bị đau lưng là bệnh gì cũng có hai mặt của nó, đối với một số người, thật đáng lo ngại khi không biết chính xác nguyên nhân. Tuy nhiên, nhìn một cách khác, nhiều người lại thấy yên tâm khi biết rằng việc chẩn đoán không phát hiệu điều gì bất thường có nghĩa là mình không mắc bệnh gì cả.

Các triệu chứng của đau lưng thông thường

bị đau lưng

bị đau lưng

Cơn đau khởi phát ngay lập tức sau khi bạn nhấc một đồ vật nặng, hoặc khi xoay, cúi người. Đôi khi cơn đau ập đến bất ngờ sau khi thức dậy.

Đau lưng thông thường có thể được gọi là đau lưng đơn giản, đơn giản ở đây không có nghĩa là cơn đau nhẹ. Mức độ của các cơn đau có thể từ nhẹ đến nặng. Thông thường, cơn đau chỉ khu trú ở một khu vực nhất định nhưng nó cũng có thể lan đến các bộ phận khác như tay, chân. Đặc điểm thường thấy nhất là đau giảm khi nghỉ ngơi, nặng khi di chuyển hoặc sau khi ho, hắt hơi. Vì vậy, đau lưng thông thường là đau lưng cơ học chỉ liên quan đến một động tác hay tư thế nào đó nên người bệnh không phải lo bị đau lưng là bệnh gì.

đau lưng

đau lưng

Đau lưng cơ học được cải thiện nhanh chóng trong vòng một tuần hoặc lâu hơn một chút do đó việc chữa trị có thể là không thật sự cần thiết. Dù vậy bạn vẫn phải lưu ý vì có thể trong tương lai những cơn đau nặng hơn đang chờ bạn hoặc nếu bạn hay bị đau nhẹ thì dần dần sẽ dẫn tới một cơn đau nặng. Với những trường hợp các cơn đau dai dẳng trong nhiều tháng gọi là đau lưng mạn tính, bạn nên đi khám và tìm nguyên nhân chính xác để biết bị đau lưng là bệnh gì.

Cách chữa đau lưng chỉ trong 9 ngày, xem: bệnh đau lưng