Gần đây do bệnh gout ngày càng bùng phát tại Việt Nam nên việc điều trị, phòng ngừa bệnh được giới y học, bệnh nhân gout và giới truyền thông báo chí rất quan tâm. Nhiều báo, đài cũng đã đưa tin về một số phương thuốc và phương pháp mới điều trị bệnh gout. Đáng chú ý chương trình “Bác sĩ đồng hành cùng bệnh nhân điều trị bệnh gout” của Viện Gút Jsc., được bệnh nhân gout và giới truyền thông đặc biệt quan tâm. Nhiều kênh truyền hình của Trung ương và địa phương cũng đã đưa tin về chương trình này.

Bệnh nhân gout đã không còn đơn độc

Bác sĩ Nguyễn Hồng Thu, Giám đốc Viện Gút Jsc., người trực tiếp chỉ đạo chương trình này cho biết : Bệnh nhân gout, nhất là những bệnh nhân mãn tính lâu năm thường bị nhiều bệnh kèm theo như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, suy giảm chức năng gan, thận… Vì vậy, bệnh nhân cần phải được chẩn đoán xác định tất cả các bệnh kèm theo và nhiều yếu tố liên quan mới có thể phối hợp điều trị hiệu quả. Việc bệnh nhân thường xuyên thay đổi các bác sĩ điều trị khác nhau, hoặc tự điều trị, tùy tiện sử dụng thuốc và nôn nóng khi điều trị cũng có thể gây những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe. Đa phần bệnh nhân gout không cần phải nằm viện nên việc tổ chức chương trình đồng hành để bác sĩ theo dõi kiểm soát chặt chẽ quá trình điều trị của từng bệnh nhân có ý nghĩa quyết định kết quả điều trị.

Viện Gút đã tìm được những phương thuốc và phương pháp có khả năng điều trị tận gốc bệnh gout, và chỉ áp dụng trong chương trình đồng hành để đảm bảo quá trình điều trị được bác sĩ kiểm soát chặt chẽ. Trên 1.000 bệnh nhân trong cả nước và nước ngoài đã và đang tham gia điều trị theo chương trình này, trong đó hơn 300 bệnh nhân đã kết thúc điều trị. Chúng tôi nhận thấy trong quá trình điều trị, những bệnh nhân nào tuân thủ nghiêm túc phác đồ điều trị và chỉ dẫn của bác sĩ thì hiệu quả điều trị rất cao, kết quả có thể lên đến trên 90%.

Tuy nhiên việc điều trị bệnh gout thường kéo dài và tốn kém nên phòng ngừa bệnh vẫn là quan trọng. Để giúp bệnh nhân trong cả nước có kiến thức về dinh dưỡng, hiểu biết và tự phòng ngừa bệnh gout, Viện Gút đã triển khai tổng đài trả lời tự động qua số 08 2647147 và 04 7689099.

Những gì mà các bác sĩ Viện Gút làm được đã mở ra giải pháp điều trị hữu hiệu, chia sẻ sự đơn độc của bệnh nhân gout và góp phần giúp ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm đang ngày càng bùng phát tại Việt Nam.