Các triệu chứng của thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm C3C4 bao gồm đau cổ, nhức đầu, tê, ngứa ran, suy nhược, tình trạng nguy hiểm là mất kiểm soát bàng quang hoặc ruột.

Các xương ở vùng cổ của cột sống, được gọi là đốt sống cổ, được đánh số C1 đến C7. C3 và C4 là các đốt sống cổ thứ ba và thứ tư. Đây là vị trí hay bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm sau đốt sống C4C5.

triệu chứng của thoái hóa cột sống cổ

triệu chứng của thoái hóa cột sống cổ

Triệu chứng của thoái hóa cột sống cổ C3-C4

Đau cổ

Cơn đau cổ do thoái hóa cột sống C3C4 có thể chỉ giới hạn ở phần cổ trên, hoặc đau từ phần trên hoặc dưới đốt sống C4, đĩa đệm thoái hóa và lan vào vai và ngực. Mỗi khi di chuyển cổ, người bệnh đều cảm thấy đau hơn. Đau theo nhiều kiểu, từ âm ỉ, nhức nhối, hoặc là cơn đau sắc, đôi lúc thấy nóng hoặc lạnh gáy. Tất cả tùy thuộc vào dây thần kinh bị tác động.

Đau đầu

Đôi khi đau lan lên đầu, thường là đau gáy và đau mặt sau của phía dưới đầu. Cơn đau nghiêm trọng, gây căng cơ nhức toàn bộ đầu.

đau cổ

đau cổ

Tê và ngứa ran

Khi đĩa đệm C3-C4 đè lên các dây thần kinh trong tủy sống, thần kinh sẽ gửi tín hiệu tê và ngứa ran lên não. Đây là triệu chứng của thoái hóa cột sống cổ cho thấy dây thần kinh bị nén và khả năng bị tổn thương vĩnh viễn rất cao nếu không điều trị. Tê và ngứa ran thường được cảm thấy ở phần cổ dưới, lưng trên và vai. Nếu thần kinh bị nén do thoát vị đĩa đệm, đĩa đệm phục hồi, các triệu chứng sẽ tự động biến mất.

Triệu chứng đau, tê và ngứa ran có thể được chữa khỏi nhờ y học cổ truyền. Cách chữa được hé lộ tại: bệnh thoái hóa cột sống

Yếu và mất kiểm soát

Yếu tay và chân là triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống cổ C3-C4 quan trọng, bởi vì các dây thần kinh điều khiển cử động không được hoạt động đúng cách. Trong trường hợp nhân đĩa đệm thoát vị lọt vào tủy sống điều khiển chức năng của ruột hoặc bàng quang, bệnh nhân xuất hiện chứng tiểu không tự chủ.

Làm gì khi xuất hiện dấu hiệu thoái hóa cổ?

Một người bị đau cổ đi kèm tê hoặc ngứa ran nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường cải thiện và thậm chí biến mất hoàn toàn với nghỉ ngơi, thuốc men và vật lý trị liệu. Một người bị đau cổ cùng với yếu cơ hoặc mất kiểm soát của ruột hoặc bàng quang nên cấp cứu ngay lập tức và có thể cần phải phẫu thuật.

thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì

thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì