Thoái hóa đốt sống cổ khiến bệnh nhân có cảm giác đau buốt khó chịu, khó chịu ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn. Đây là bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, nhiều người từ 25 – 28 tuổi đã có triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ. Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì để giảm bớt cơn đau giúp cổ hoạt động dễ dàng thoải mái hơn là điều mà nhiều người quan tâm.

Bệnh thoái hóa hóa đốt sống cổ có thể khiến bạn bại liệt nếu không chữa trị ĐÚNG CÁCH

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì?

Làm việc máy tính nhiều, ít vận động là một trong những nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống. Đây cũng là bệnh thường gặp nhất đối với dân văn phòng. Thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống: Những người có nguy cơ cao mắc thoái hóa đốt sống cổ. Nhân viên văn phòng là một trong những đối tượng có khả năng mắc chứng bệnh này cao nhất do thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động, ít thời gian nghỉ ngơi.

Chính vì thế, nếu không muốn bị đau cổ hay nặng hơn là thoái hóa đốt sống cổ, bạn cần tạo lập cho mình những thói quen bảo vệ sức khỏe ngay tại nơi làm việc. Đó có thể chỉ là những động tác luyện tập hay vươn vai rất đơn giản, không ngồi ỳ bên máy tính trong thời gian quá dài và kết hợp cùng một chế độ ăn uống khoa học. Nếu đã thử nhiều cách mà cảm giác đau cổ vẫn không thuyên giảm, bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra, có hướng điều trị kịp thời trước khi quá muộn.

Một trong những biện pháp bác sĩ thường cho người bệnh áp dụng đó là dùng thuốc. Một số loại thuốc có tác dụng giảm đau khi bị thoái hóa đốt sống cổ.

Trong trường hợp bệnh nhân phải sử dụng thuốc thì các thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không corticoide, thuốc giãn cơ là những thuốc được dùng nhiều hơn cả. Bên cạnh đó là thuốc ức chế interleukine-1 với hoạt chất diacereine có tác dụng chống thoái hoá trong trường hợp mạn tính.

Việc xoa bóp vùng cơ cổ và kết hợp tia hồng ngoại, chạy sóngngắn… ở đợt đau của thoái hoá cổ cũng có tác dụng khả quan. Đối với thể đau quá mức, bệnh nhân nên nằm viện và có thể sử dụng liệu pháp corticoide tĩnh mạch. Hoặc liềucorticoide 0,5mg/kg đường uống trong 2 – 3 tuần,  đeo đai cổ mềm và bệnh nhâncần được nghỉ ngơi và kéo giãn cột sống nhẹ nhàng tại giường. Điều trị ngoại khoa được chỉ định trong các thể đau quá mức và chống lại điều trị nội khoa và trường hợp giảm vận động.

Nên dùng thêm vitamin E (400 UI/ngày). Kết hợp điều trị phục hồi chức năng chung của toàn cơ thể (nhất là đối với người cao tuổi) với các hình thức thư giãn, sinh hoạt câu lạc bộ. Đối với người có nghề nghiệp dễ dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ, cần phân phối đều giữa lao động và nghỉ ngơi, thư giãn, các xoa bóp phục hồi chức năng.

Việc dùng thuốc nên có sự tư vấn của bác sĩ, không được tự ý sử dụng vì thuốc tây y thường có tác dụng phụ đối với gan, dạ dày.