Thoái hóa cột sống uống thuốc gì là chủ đề muôn thủa của nhiều bệnh nhân, mỗi giai đoạn lại có những loại thuốc mới được ra đời, thị trường thuốc bão hòa khiến người bị bệnh thoái hóa cột sống không biết nên uống thuốc gì để giúp họ giảm đau, nhanh chóng khỏi bệnh tiếp tục cuộc sống.

Bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì ?

Bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì ?

Việc lựa chọn các loại thuốc tân dược hay bài thuốc nam có nguồn gốc thiên nhiên là quyền quyết định ở mỗi bệnh nhân, điều quan trọng là hiệu quả đem lại đến đâu và người bệnh biết được họ cần phải uống thuốc gì để phù hợp với tình trạng bệnh lý hiện tại.

Thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì ?

Có thể nói tính đến thời điểm hiện tại hầu như không có loại thuốc uống nào có thể điều trị thoái hóa cột sống 100 %. Trên thị trường đa số các loại thuốc tây đều có tác dụng giảm đau và hỗ trợ điều trị quá trình lão hóa là chính. Với những bài thuốc nam mặc dù đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, tiết kiệm nhưng để khẳng định chữa thoái hóa cột sống khỏi dứt điểm không tái phát là điều rất khó.

Tuy nhiên hiện nay có một loại thuốc đầu tiên ở Việt Nam được Sở Y Tế công nhận là có khả năng điều trị dứt điểm được thoái hóa cột sống. Đó là bài thuốc An Cốt Nam của nhà Thuốc Tâm Minh Đường, theo nghi nhận tính đến thời điểm tháng 12/2015 bài thuốc An Cốt Nam đã điều trị thành công cho hơn 5000 bệnh nhân thoái hóa cột sống nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung.

Bị thoái hóa cột sống nên dùng An Cốt Nam

Bị thoái hóa cột sống nên dùng An Cốt Nam

Ngay sau khi có những thông tin đáng kinh ngạc như vậy Sở Y Tế cũng đã cho kiểm định và khẳng định rằng đây là bài thuốc tiên phong đầu tiên có thể cam kết chữa khỏi các bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… Ngoài ra với các cách điều trị truyền thống bệnh nhân cũng có thể uống những loại thuốc khác.

Thuốc tây y giảm đau cho người thoái hóa cột sống

Điều trị nội khoa: dùng các thuốc giảm đau và chống viêm không steroid như Aspirine, Indomethacine, Voltaren, Profenid, Felden, Meloxicam … cần uống sau ăn.

Một số loại thuốc giảm đau cột sống trên thị trường

Một số loại thuốc giảm đau cột sống trên thị trường

Trên thị trường còn có một số loại thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ can thiệp vào quá trình thoái hóa bên trong nhưng không có tác dụng điều trị khi bị bệnh. Cần lưu ý giá thành của những loại thực phẩm chức năng thường khá cao và phải uống trong thời gian dài.

Một số bài thuốc nam người bệnh nên tham khảo

+ Bài 1: Xuyên ô – 9 gam, Phụ tử 9 gam, Quế chi 9 gam, Độc hoạt 9 gam, Cát căn 9 gam, Can khương 9 gam, Ma hoàng 6 gam, cam thảo 6 gam, Tế tân 3 gam.

+ Bài 2: Trang kí sinh 18 gam, Thạch chi 15 gam, Đương qui 12 gam, Đẳng sâm 12 gam, phục linh 12 gam, Tần giao 12 gam, Đỗ trọng 12 gam, Phòng phong 9 gam, Độc hoạt 9 gam, Xuyên khung 9 gam, Bạch thược 9 gam, Ngưu tất 9 gam, Tế tân 3 gam, Nhục quế 3 gam, Cam thảo 3 gam.

+ Bài 3: Ý dĩ 30 gam, Xương truật 12 gam, Ngưu tất 12 gam, Tần giao 9 gam, Hoàng bá 9 gam.

+ Bài 4: Thục địa 12 gam, Đỗ trọng 12 gam, Hoài sơn 9 gam, Sơn thù 9 gam, Kỉ tử 9 gam, Ngưu tất 9 gam, Thỏ ti tử 9 gam, Tang ký sinh 9 gam, Cao ban long 6 gam, Cao qui bản 6 gam.

+ Bài 5: Thục địa 12 gam, Đỗ trọng 9 gam, Thỏ ti tử 9 gam, Tục đoạn 9 gam, Cao ban long 9 gam, Hoài sơn 9 gam, Kỉ tử 9 gam, Cẩu tích 9 gam, Sơn thù 9 gam, Đương qui 8 gam, Phụ tử 3 gam.

Nếu không biết bị thoái hóa cột sống uống thuốc gì thì những loại thuốc trên đây, đặc biệt là sản phẩm An Cốt Nam sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Cần tránh trường hợp không biết nên uống thuốc gì mà tự ý mua thuốc về nhà điều trị sẽ rất nguy hiểm.