Thắc mắc “Thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì?” là bình thường. Nhưng không phải cứ loại thuốc nào chữa được bệnh thì người bệnh đều uống được. Ý kiến chuyên gia là cần thiết để “bốc thuốc đúng bệnh”.

Thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì?

Acetaminophen giảm đau

đây là thuốc không kê đơn, là thành phần trong panadol. Xem hướng dẫn sử dụng trên bao bì để biết liều lượng và thời gian uống. Acetaminophen có thể gây tổn thương gan nếu dùng quá liều.

NSAIDs giúp giảm sưng, giảm đau, hạ sốt

NSAIDs có nhiều loại, trên thế giới một số loại NSAIDs có thể dùng mà không cần đơn của bác sỹ. Nhưng tại Việt Nam, NSAIDs phần lớn là thuốc kê đơn. Tác dụng phụ của thuốc là gây chảy máu dạ dày, gây bệnh thận. Nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu, hãy hỏi ý kiến bác sỹ xem liệu nó có an toàn cho bạn.

thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì

thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì

Ngoài ra người bệnh không rõ thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì nên biết các loại thuốc sau:

  • Thuốc giãn cơ: như tên gọi, thuốc giúp giảm đau và giảm co thắt cơ bắp.
  • Thuốc giảm đau theo toa: đây là những loại thuốc do bác sỹ chỉ định
Hé lộ cách thảo dược tươi chữa bệnh như thế nào, click: thoái hóa cột sống

Người bệnh có thể làm gì để chữa bệnh ?

nẹp cổ mềm

nẹp cổ mềm

Nẹp cổ mềm: Một nẹp cổ mềm hỗ trợ nâng đỡ và cố định cổ. Bạn có thể cần đeo nẹp cổ này trong 7 đến 10 ngày. Đến ngày thứ 3, bác sỹ sẽ xem xét thời gian đeo, số ngày có thể rút ngắn khi bạn không còn cần đến nó.

Cố gắng không di chuyển cổ trong thời gian chữa lành: Điều này sẽ giúp làm giảm nguy cơ tổn thương cổ. Bệnh nhân tập trở lại cuộc sống bình thường một cách từ từ, dừng lại nếu bạn bị đau. Tránh các hoạt động gây ra nhiều thiệt hại cho cột sống cổ, chẳng hạn như nâng vật nặng hoặc tập thể dục nặng.

Chườm đá vào gáy: trong vòng 15-20 phút mỗi giờ hoặc theo chỉ dẫn. Dùng một túi nước đá, hoặc để đập vụn đá lạnh trong một túi nhựa, đặt lên vùng gáy cách một chiếc khăn. Đá lạnh giúp ngăn ngừa tổn thương mô, làm giảm sưng và đau.

Ngủ mà không có gối: Những chiếc gối có thể quá mềm hoặc quá cao với bạn. Thay vào đó, cuộn một chiếc khăn nhỏ thật chặt, đặt dưới gáy sẽ duy trì đường cong sinh lý tốt hơn.

Vật lý trị liệu: Chuyên gia vật lý trị liệu sẽ hướng dẫn cách tập giúp cải tiến chuyển động và độ chắc khỏe của cơ.

Những cách trên là biện pháp bổ sung rất tốt cho thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì. Ngoài ra click ảnh dưới để biết thói quen xấu gây hại cho cột sống.

nguyên nhân thoái hóa cột sống thắt lưng

nguyên nhân thoái hóa cột sống thắt lưng