Những cơn đau cổ hay cổ bị cứng đơ ra thường do cổ có vết thương hoặc một số hoạt động thường xuyên quá mức gây ra. Hơn 50% người sử dụng máy vi tính đều mắc phải triệu chứng cơ cổ bị căng khiến cổ bị đau, mỏi. Ngoài ra, với một số người làm công việc khiêng vác nặng, hay thường phải giữ đầu ở một tư thế cố định trong thời gian dài, cũng hay phải chịu những cơn đau cổ. Hãy làm theo đề nghị của các bác sĩ thuộc phòng nghiên cứu quốc gia về y khoa của Mỹ để phòng, chống những cơn đau này.

Đừng để bị đau cổ

Cố gắng dùng những cách thức thư giãn, giảm stress và tập thể dục đều đặn để xua tan căng thẳng mệt mỏi. Vươn cổ hàng ngày, nói chi tiết hơn là nên có những động tác thể dục (cúi, ngửa, xoay) dành cho đầu và cổ trước hoặc sau khi tập thể dục hàng ngày. Nếu như những bài tập thể dục ban đầu gây đau hoặc căng cứng ở một số nơi trên cơ thể, kể cả cổ, hãy dùng những gói hoặc bọc đựng đá lạnh để chườm sau khi tập xong.

Đi tiểu đêm nhiều có phải thận bị ứ nước ?

Duy trì tư thế tốt khi ngồi làm việc, lâu lâu, cần đảo và giãn cơ cổ trong khi làm, đặc biệt khi làm việc trước màn hình máy tính. Hãy cố định màn hình máy tính và giấy tờ tài liệu cần sử dụng ở ngang với tầm mắt (không quá thấp). Nhưng hãy có những lúc giải lao cắt ngang khi phải làm việc quá lâu với máy tính. Tránh kẹp điện thoại giữa tai và vai để nói chuyện trong khi đang làm thêm những công việc khác. Nếu như tư thế nằm ngủ khiến bạn bị đau cổ (dùng gối quá cao, quá thấp hay dùng vật cứng khi gối), hãy dùng một chiếc gối đặc biệt giúp bạn thoải mái nhất.