Cách chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ sau có hiệu quả trong việc giảm sự khó chịu và đau nhức ở các khu vực này, tạo sự hòa hợp giữa tâm trí và sức khỏe.

Tất cả các điểm huyệt đạo nằm ở đầu và cổ là nơi dòng chảy năng lượng đi thông qua, tạo kích thích tới những điểm này sẽ giúp khí huyết lưu thông, cột sống cổ cũng được nuôi dưỡng tốt hơn.

Cách chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ bằng bấm huyệt

Người bệnh có thể thực hiện một vài động tác giãn cơ nhẹ nhàng trước khi bấm huyệt giảm đau, kết hợp với các cây thuốc nam chữa: thoái hóa cột sống

Huyệt kiên tỉnh

huyệt kiên tỉnh

Vị trí huyệt kiên tỉnh nằm chính giữa vai

Huyệt nằm giữa đường nối mấu gai đốt sống cổ thứ 7 và mỏm cùng vai. Dùng đầu ngón tay cái ấn lên 2 huyệt đạo 2 bên vai là có thể chế ngự các triệu chứng tê cổ và vai. Phương pháp cũng có ích trong việc làm giảm đau lưng.

Huyệt phong trì

huyệt phong trì

Vị trí huyệt phong trì

Huyệt ở chỗ lõm hai bên từ chỗ lõm giữa cơ ức – đòn – chũm và phần trên cơ thang, nằm 2 bên đầu. Bấm xoa huyệt Phong trì và cơ xung quanh có thể giảm đau đầu, đau cổ, chóng mặt. Khi làm việc, vỗ nhẹ huyệt phong trì giúp đầu tỉnh táo hơn.

Huyệt thiên trụ

cách chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ

cách chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ

Huyệt nằm ở nơi cột sống giao với hộp sọ, nằm dưới hộp sọ khoảng 1,5 cm và phía ngoài 1,5 cm từ cột sống. Dùng hai ngón tay cái ấn vào huyệt thiên trụ và day khoảng 2 phút làm giảm đau, tê cứng cơ cổ. Kích thích vùng này cũng giúp giảm ho mãn tính.

7 huyệt ở đầu

bấm huyệt 7 điểm ở đầu

bấm huyệt 7 điểm ở đầu

Các khu vực tiếp theo bao gồm 7 điểm nằm trên đầu, bắt đầu từ vùng trán. Kích thích tất cả những điểm này cùng lúc là cách chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ, viêm khớp và đau đầu.

Huyệt thiên dũ

cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng bấm huyệt thiên dũ

Lấy nếp sau gáy làm chuẩn, huyệt ở 1/3 ngoài của đường nối huyệt. Day ấn điểm này giảm tê cứng cổ, gáy và đau đầu

Huyệt hợp cốc

huyệt hợp cốc

huyệt hợp cốc

Huyệt Hợp cốc làm giảm căng thẳng và lo lắng, đối với bệnh ở bộ phận đầu mặt, có tác dụng hoãn giải và trị liệu rất tốt. Cách tìm: xòe rộng ngón cái & ngón trỏ, dùng ngón cái của tay còn lại lấy nếp gấp giữa đốt 1 và đốt 2 để vào chỗ da nối ngón trỏ và ngón cái, đầu ngón tay ở đâu, nơi đó là huyệt, ấn vào có cảm giác ê tức.

Lưu ý: Các huyệt nằm đối xứng hai bên nên xoa bóp cả 2 bên cơ thể với cùng lực đạo. Làm 2-3 phút với một bên rồi chuyển sang bên tiếp theo.

Xem tiếp thông tin nóng bí mật đằng sau: thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng