Thoái hóa đốt sống cổ gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Ban đầu biểu hiện của bệnh là chỉ đau mỏi vùng vai gáy, để lâu cơn đau sẽ lan rộng ra phần cánh tay, đau đầu và đỉnh đầu… Vậy khi bị thoái hóa đốt sống cổ phải làm như thế nào.

Nguyên nhân đau đầu của bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ.

Bệnh thường gặp ở những người cao tuôi, nhân viên văn phòng, người lao động hay làm việc ở một tư thế quá lâu… Các đốt sống cổ bị thoái hóa khiến cho chúng ta bị thoát vị đĩa đệm hay bị lệch cột sống dẫn đến tình trạng các dây thần kinh bị, các mạch máu bị chèn ép khó có thể hấp thụ được dưỡng chất, làm suy giảm quá trình tuần hoàn máu lên não.

Nguyên nhân gây đau đầu ở những người bị thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân gây đau đầu ở những người bị thoái hóa đốt sống cổ

Mà như chúng ta đã được biết thì mọi mạch máu hay dây thần kinh lên vùng đầu đều phải chạy qua cổ. Chính vì thế mà khi bị mắc căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ người bệnh luôn cảm thấy đau nhức ở vùng đầu, trán và thái dương…

Phải làm như thế nào khi thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

Rất nhiều người bệnh khi cảm thấy bị hoa mắt chóng mặt, đau đầu và vùng thái dương… Cảm thấy hoang mang và không biết mình phải làm như thế nào để có thể điều trị bệnh một cách đúng nhất . Thì sau đây sẽ là một số việc phải làm khi bạn thấy xuất hiện những biểu hiện của bệnh.

Đến ngay các cơ sở y tế chuyên về xương khớp uy tín

Khi bạn đã có tiểu sử vệ bệnh thoái hóa đốt sống cổ rồi kèm theo đó xuất hiện thêm những triệu chứng thường xuyên đau đầu, bốc hỏa vùng đầu… chứng tỏ căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ của bạn đang rất nặng và đã bắt đầu có những biến chứng sang một số căn bệnh khác. Và điều đầu tiên mình khuyên các bạn là nên đến thăm khám tại các cơ sở uy tín để bác sỹ đưa ra một phương pháp chữa trị chuẩn xác nhất. Không nên chậm chễ dẫn đến những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Người bệnh nên đến cơ sở uy tin để khám bệnh

Người bệnh nên đến cơ sở uy tin để khám bệnh

Sử dụng thuốc để điều trị bệnh

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ. Có cả loại thuốc Tân dược hay là những bài thuốc dân gian đều chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất hiệu quả. Tùy vào cơ địa của từng người mà chúng ta có thể sử dụng loại thuốc phù hợp với mình. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc chúng ta cũng nên tham khảo qua sự tư vấn của bác sỹ. Tránh trường hợp uống thuốc linh tinh mà hiệu quả điều trị bệnh lại không cao

Lên cho mình được một lối sống khoa học

Ông cha ta có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh. Ngoài việc uống thuốc điều trị bệnh ra, chúng ta cũng cần sửa lại lối sống sao cho khoa học hơn để bệnh nhanh hồi phục và khó có khả năng bị mắc lại:

  • Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao với các bài tập phù hợp với thể trạng của mỗi người, không nên tập quá sức.
  • Thay đổi thói quen làm việc, không nên ngồi làm việc giữ nguyên một tư thế quá lâu mà phải thường xuyên đứng lên vận động cơ thể
  • Tránh mang vác đồ vật năng, hay gây sức ép nhiều lên vùng cổ
  • Bổ xung cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường canxi,vitamin…
  • Không được xử dụng các chất kích thích như thuốc lá,rượu bia…

Qua bài viết hy vọng các bạn biết mình sẽ phải làm gì khi mình bị thoái hóa đốt sống cổ gây đâu đầu. Bình tĩnh xử lý để có thể chữa trị căn bệnh này hiệu quả nhất.