Bệnh thoái hóa đốt sống cổ không chỉ là căn bệnh của người cao tuổi nữa mà ngày càng có nhiều người trẻ tuổi, dân văn phòng mắc phải căn bệnh này. Bệnh không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của con người nhưng gây ra rất nhiều phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Để điều trị căn bệnh này thì cũng có rất nhiều loại thuốc và phương pháp điều trị. Và điều trị bệnh thoái hóa khớp bằng bài thuốc dân gian cũng là một giải pháp hay dành cho người bệnh.

5 phương thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ

Từ ngàn xưa người Việt đã biết xử dụng các loại thảo dược để chữa các bệnh về xương khớp vô cùng hiệu quả. Và sau đây mình sẽ tổng hợp cho các bạn 5 bài thuốc dân gian dễ kiếm mà ai cũng có thể làm được.

Bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

Lá lốt loại cây rất quen thuộc với chúng ta trong mỗi bữa cơm. Bạn có thể ra vườn hoặc ở chợ lá Lốt cũng được bán rất nhiều. Đặc tính của lá lốt là làm ấm bụng, kháng viêm và giảm các cơn đau.

Cây lá lốt cũng có thể chữa được thoái hóa đốt sống cổ

Cây lá lốt cũng có thể chữa được thoái hóa đốt sống cổ

Cách làm: Lấy 200g lá lốt tươi kèm với ngải cứu. Sau đấy đổ 1 chút dấm trắng vào rồi đun lên đến khi cảm thấy giấm ngấm vào lá lốt thì tắt bếp. Cho hỗn hợp trê vào một miếng vải sạch để nguội có cảm giác ấm ấm sau đấy chườm khăn đấy lên vị trí cổ bị đau. Thực hiện một ngày 2 lần, mỗi lần 15 phút.

Lưu ý: Nên trườm khăn khi còn ấm, nếu khăn lạnh rồi chúng ta có thể bỏ hỗn hợp lại vào nồi rồi đun lại. Và cũng tránh để nóng quá để không bị bỏng rát.

Cây cỏ xước chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng rất tốt

Được xem là loại thảo dược có công dụng tốt nhất đối với những bệnh về xương khớp. Nếu biết sử dụng loại cây này hiệu quả thì những bạn sẽ cảm nhận được chuyển biến tích cực rõ ràng .

Ít ai biết cây cỏ xước là thần dược đối với những người bị xương khớp

Ít ai biết cây cỏ xước là thần dược đối với những người bị xương khớp

Cách làm: Đầu tiên chúng ta đem đi rửa sạch, để ráo nước và phơi khô. Sau đấy chúng ta đem chặt cây cỏ xước thành từng khúc nhỏ rồi sao vàng lên. Hàng ngày sắc lên lấy nước uống thay nước lọc. Kiên trì đều đặn uống bạn sẽ cảm nhận được điều thần kỳ mà bài thuốc này đem lại

Cây ngải cứu

Ngải cứu có rất nhiều công dụng trong y học. Ngải cứu có khả năng cầm máu, bệnh dạ dày ,tê lạnh tay chân hay các bệnh về xương khớp.

Cây ngải cứu có thể được dùng để chữa rất nhiều loại bệnh

Cây ngải cứu có thể được dùng để chữa rất nhiều loại bệnh

Cách làm 1: Mỗi lần sử dụng chúng ta lấy khoảng 200g lá ngải cứu tươi sau đấy dã nhuyễn lấy nước cốt. Cho thêm 2 thìa mật ong hòa tan hỗ hợp trên với nước để uống. Nên uống 2 lần/1 ngày để thuốc có hiệu quả tốt nhất. Uống trong vòng 1 tháng thì các cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra sẽ dần dần biến mất.

Cách làm 2: Phương pháp này xử dụng như dạng đắp. Chúng ta cũng sử dụng 200g lá ngải cứu tươi dã nhuyễn lấy nước, trộn cùng dấm trắng và muối sau đấy đun hỗn hợp lên đến khi sôi  thì tắt bếp. Sau đấy lấy một miếng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp để ấm ấm rồi trườm lên vị trí cổ trong khoảng 30 phúp

Lưu ý: Đối với các làm 2 nên thực hiện 1 ngày/1 lần bệnh sẽ khuyên giảm rõ rệt

Cây trinh nữ

Cây trinh nữ hay còn được biết với tên gọi khác là cây xấu hổ, mọc rất nhiều trong tự nhiên ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất cây vẫn có thể sinh trưởng. Nên việc tìm kiếm loại cây này là hết sức dễ dàng.

Cây trinh nữ chữa thoái hóa đốt sống cổ rất hiều quả

Cây trinh nữ chữa thoái hóa đốt sống cổ rất hiều quả

Cách làm: Tương tự như cách chúng ta làm với cây cỏ xước. Ban đầu cây trinh nữ cũng được rửa sạch sau đó phơi phô và sao lên. Người bệnh sắc lên thành thuốc uống thay nước hàng ngày. Kiên trì sử dụng sẽ mang lại hiệu quả cao .

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá mật gấu.

Hiện tại chữa có nghiên cứu chính thức nào từ các nhà khoa học về phương pháp chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng cây mật gấu này. Nhưng trong dân gian đã có rất nhiều người điều trị thành công bằng loại cây này.

Gần đây cây mật gấu được biết đến là thảo dược chữa xương khớp rất tốt

Gần đây cây mật gấu được biết đến là thảo dược chữa xương khớp rất tốt

Cách làm: Lấy lá mật gấu tươi  và đi rửa sạch, sau đấy dã nguyễn lá ra trộn với rượu ( bia). Thông thường chúng ta nên trôn lá cây với 1 lon bia, tuy nhiên đối với những người có tửu lượng thấp thì ta có thể sử dụng một lon bia cũng được.

Bên trên là 5 bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ được ông cha ta áp dụng hiệu quả từ xưa cho tới ngày nay. Những người đang bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở mức độ nhẹ hoặc những người bệnh đang điều trị những cảm thấy phương pháp hiện tại không đem lại hiệu quả cũng nên tham khảo. Vì những bài thuốc hoàn toàn là thảo dược nên sẽ không có tác dụng phụ.

Chúc các bạn thành công và sớm khỏi bệnh!